Các đồng bào dân tộc thiểu số thường sáng tạo cho mình những chiếc ghế ấn tượng. Bạn đã biết đến ghế mây dân tộc Thái chưa? Hình ảnh ghế mây độc đáo thể hiện được nét đẹp của làng nghề thủ công truyền thống. Hãy ngắm nhìn ghế mây của người Thái để mang nét đẹp của nó đến gần hơn với mọi người.

Độc đáo với chiếc ghế mây dân tộc Thái

Trong bất kỳ ngôi nhà nào của người Thái hầu hết đều có ít nhất 1 chiếc ghế mây. Chiếc ghế mây nhỏ bé từ lâu đã trở nên thân thuộc với những người con của dân tộc Thái. Đó là thành phẩm từ bàn tay lao động. Chẳng những mang lại giá trị tiện ích mà nó còn mang ý nghĩa văn hóa của một nền dân tộc. Chiêm nghiệm kỹ hơn chiếc ghế mây dân tộc Thái để thấy được cái hồn của sản phẩm.

Người Thái đã rất kỳ công để tạo ra sản phẩm của riêng dân tộc mình
Người Thái đã rất kỳ công để tạo ra sản phẩm của riêng dân tộc mình

Về cơ bản, những chiếc ghế mây có hình dáng nhỏ gọn và nhẹ tênh. Phần chỗ ngồi được đan kín mềm mại, tạo chỗ ngồi êm ái. Bất kể là mùa đông hay mùa hè đều cảm thấy dễ chịu. Mẫu ghế được thiết kế đơn giản nhưng đem lại sự ấn tượng khó tả. Chiếc ghế nhỏ bé này thuận tiện cho bạn di chuyển. Chiếc ghế mây xinh xắn, thoải mái của người Thái ngày càng được ưa chuộng hơn. Nếu được tận mắt chứng kiến quy trình làm ghế mây, bạn sẽ thấy được độ trau chuốt, kỹ càng để cho ra đời 1 sản phẩm.

Tính tiện lợi của ghế mây

Chiếc ghế mây có độ bền cao, nhẹ nhàng thuận tiện cho sinh hoạt đời sống hằng ngày. 

Mặt trên của ghế được đan bằng mây nên vừa mát, vừa thoáng.

Thiết kế nhỏ gọn nên ghế chiếm ít diện tích trong không gian nhà bạn.

Những chiếc ghế có thể kết hợp với 1 chiếc bàn để tạo thành bộ bàn ghế mây tiện lợi, sử dụng để ăn cơm, uống trà,…

Dù chỉ là ngồi chơi hay dùng làm decor căn phòng thì sản phẩm đậm chất người Thái sẽ tôn lên vẻ khác biệt cho căn phòng.

Ghế mây dân tộc Thái được sử dụng cho sinh hoạt hằng ngày rất tiện lợi
Ghế mây dân tộc Thái được sử dụng cho sinh hoạt hằng ngày rất tiện lợi

Nét truyền thống của đồng bào người Thái được in hằn trên chiếc ghế mây. Sử dụng chiếc ghế mây của người Thái là một điều thú vị nên trải nghiệm. Những sản phẩm dân tộc đang có sức ảnh hưởng đến miền xuôi. Ghế mây dân tộc Thái cũng thế, chúng cần được biết đến và sử dụng nhiều hơn nữa. 

>> Xem thêm bài viết:

 

PAPASAN VIỆT NAM – TINH HOA NGHỆ NHÂN VIỆT

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *